博彩平台排名:Bê tông hóa, vỉa hè lát kín gạch đá gây ngập úng ở Hà Nội

频道:社会 日期: 浏览:15

欧博app下载网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博app下载网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông làm rõ một số nội dung Đoàn giám sát kiến nghị. Ảnh: Thịnh An

Chiều 12.10, Đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội đã làm việc với UBND TP, thực hiện giám sát chuyên đề về việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo vệ môi trường trong quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại cuộc giám sát, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo vệ môi trường trong quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải là nội dung quan trọng với TP trong việc phát biển bền vững, chăm lo đời sống, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Về thoát nước, hiện nay thành phố thực hiện cơ bản việc đặt trạm bơm khi quy hoạch, chủ yếu thoát ở trạm bơm Yên Sở. Tới đây đầu tư trạm thoát nước mới ở Yên Nghĩa, Thanh Trì. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị trong quá trình thực hiện quy hoạch phát triển đô thị cần đánh giá các điểm mưa có lưu lượng lớn sẽ gây ngập úng cục bộ.

"Trước đây việc ngập úng cục bộ ít xảy ra nhưng vừa qua thực hiện đô thị hoá, bê tông hoá nên vỉa hè được lát gạch đá kín khiến lượng nước mưa xuống chưa kịp ngấm, không có diện tích thoát nên nước chảy xuống gây ngập úng. Vì thế phải tính được lưu lượng nước mưa để vừa đảm bảo phát triển đô thị vừa thoát nước, đảm bảo độ ngấm" - Phó Chủ tịch UBND TP phân tích.

Về xử lý nước thải, theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông, thành phố đã quy có quy định các dự án cụm công nghiệp, khu đô thị đều phải đầu tư trạm xử lý nước thải và phải vận hành bằng tiền của đơn vị. Tuy nhiên, thực tế có nhiều khu đô thị chưa đầu tư mà xả thẳng ra môi trường, về cuối nguồn, sau đó thành phố phải bỏ tiền ngân sách ra để xử lý nước thải. Hoặc cũng có các khu đô thị đã đầu tư hệ thống xử nước thải nhưng lại chưa xử lý đúng.

,

足球投注网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户、皇冠足球投注等业务。

,

Theo Luật Bảo vệ môi trường, đơn vị xả thải phải đầu tư vận hành và xử lý. Vì vậy, đề nghị các cơ quan của thành phố phải đi hậu kiểm xem hệ thống có vận hành và vận hành có đảm bảo hay không.

Quang cảnh buổi giám sát.

Kết luận cuộc giám sát, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên nêu rõ vấn đề quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải được TP Hà Nội rất quan tâm.

Phó Chủ tịch HĐND TP cũng chỉ ra một số tồn tại trong thoát nước như: Việc đầu tư các nhà máy xử lý nước thải tại các khu đô thị; xử lý nước thải tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp chậm, tỉ lệ thấp; hoạt động quan trắc chưa được đầu tư. Vấn đề xử lý nước thải làng nghề cũng cần khắc phục, ở các khu làng nghề cũ chưa có sự đồng bộ...

Theo ông Phạm Quí Tiên, trong hơn 100 cụm công nghiệp thì chỉ có tỉ lệ nhỏ có nhà máy xử lý nước thải hoạt động, còn đa số chưa xây dựng hoặc xây dựng nhưng hoạt động kém. Việc xả thải ra môi trường cũng rất độc hại nhưng chưa xử lý.

Một số nhà máy xử lý nước thải xong lại đổ ra khu chưa xử lý dẫn đến khi tới cuối nguồn lại mất công xử lý lại. Vì thế cần đầu tư hệ thống thu gom nước thải riêng, ưu tiên khu nào đã qua xử lý thì xả ra môi trường.

,

博彩平台排名www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码