热门标签

新2注册:Trung Quốc ghi nhận gần 40 triệu lượt xuất nhập cảnh sau 2 tháng

时间:2周前   阅读:8

Theo dữ liệu của Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc, nước này đã ghi nhận 39,72 triệu lượt xuất nhập cảnh từ ngày 8/1 đến ngày 7/3, tăng 112,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Dữ liệu cho thấy đã có 122.000 thị thực và giấy phép cư trú cho người nước ngoài được cấp bởi các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên toàn quốc tính đến ngày 7/3, tăng 33,1% so với trước khi thay đổi chính sách.

Tại thị trường trong nước, công dân Trung Quốc đổ xô đến các địa điểm du lịch và sân bay sau khi nước này mở cửa lại biên giới.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023 vừa qua, các chuyến đi trong nước đã tăng mạnh. Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia cho biết số lượng người nhập cảnh và xuất cảnh đã đạt 1,013 triệu vào ngày 25/2. Con số này lần đầu tiên vượt mức 1 triệu lượt người/ngày kể từ năm 2020.

Khi Trung Quốc bỏ chính sách Zero Covid, nhiều người đã dự đoán về một "vụ nổ lớn" đối với ngành du lịch toàn cầu. Trước đại dịch, Trung Quốc là thị trường nước ngoài lớn nhất thế giới, với hơn 155 triệu chuyến đi trong năm 2019.

,

新2注册www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo du lịch Trung Quốc sẽ cần thời gian để phục hồi vì vấn đề nhân sự, hạ tầng hàng không...

Khách Trung Quốc đã sẵn sàng đi nhưng các công ty du lịch vẫn trong tình trạng bị động. Sau ba năm gần như không có khách hàng, ngành du lịch Trung Quốc phải đối mặt với khó khăn khi quay trở lại. Các công ty du lịch đã giải thể hoặc không còn nhân viên, hãng hàng không cắt giảm chuyến, đối tác ở nước ngoài cũng không còn.

Fang Zeqian - nhà phân tích tại Viện nghiên cứu toàn cầu của Trip.com, công ty du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc - cho biết hoạt động khởi động của ngành du lịch sẽ gặp nhiều thách thức.

Các chuyến bay hạn chế, chính sách thị thực theo nhóm chưa rõ ràng khiến khách du lịch có ít lựa chọn mà giá thành lại đắt hơn. Bên cạnh đó, các đại lý du lịch cần thời gian để xây dựng lại chuỗi cung ứng, đối tác nước ngoài. Điều này cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc khách Trung đi du lịch quốc tế.

Ngoài ra, nhà phân tích này cho rằng nhiều người vẫn thích đi tour hơn du lịch tự túc nên vẫn phụ thuộc vào sự trở lại của các công ty du lịch.

上一篇:U交所

下一篇:谷爱凌出席巴黎时装周!与刘亦菲合影,做造型还不忘赶论文

网友评论